LTE Cat 6

LTE Cat 6 là một phần của tiêu chuẩn LTE-Nâng cao, mang lại tốc độ cao hơn và nhiều khả năng hơn cho các mạng LTE trên toàn thế giới.

LTE Cat 6 là gì?

Công nghệ LTE được phân ra thành một nhánh tốc độ cao hơn, được hỗ trợ bởi LTE ‑ Advanced và một nhánh tốc độ thấp hơn, được hỗ trợ bởi LTE ‑ MTC (truyền thông kiểu máy).

LTE Cat 6 là một phần của chuẩn LTE tiên tiến và đã có sẵn trên nhiều mạng trên toàn thế giới. Nó tạo ra trải nghiệm băng thông rộng nhanh hơn và tốt hơn với tốc độ lên tới 300 Mb / s ở đường xuống. Tốc độ đạt được tối đa của LTE chỉ có thể đạt được thông qua sự kết hợp của danh mục LTE cụ thể (như Cat 6) và băng thông được nhà điều hành mạng phân bổ, như được minh họa bên dưới:

 

 

 

 

 

 

 

Là một phần của tiêu chuẩn nâng cao LTE, nhiều nhà cung cấp dịch vụ LTE có thể được kết hợp để đạt được tổng băng thông lớn hơn trong một quá trình gọi là tổng hợp sóng mang (CA). Với LTE Cat 6 trở lên, nhiều mạng LTE hơn có thể được kết hợp với băng thông tổng thể lên tới 40 MHz.

Sự kết hợp của nhà cung cấp dịch vụ đóng một vai trò cơ bản đặc biệt khi thiết bị di động hoạt động trong một mạng bị tắc nghẽn và do đó băng tần sẵn có được chia sẻ giữa nhiều thiết bị. Trong khi ở điều kiện này, tốc độ dữ liệu tối đa theo lý thuyết là không đạt được và khả năng tổng hợp nhiều kênh hơn sẽ dẫn đến tốc độ dữ liệu cao hơn cho các thiết bị hỗ trợ CA.

Carrier Aggregation Explained

Carrier Aggregation được sử dụng trong LTE ‑ Advanced để tăng băng thông và do đó tốc độ bit. Một số nhà khai thác mạng di động yêu cầu hỗ trợ CA để truyền dữ liệu tốc độ cao và kết hợp LTE Cat 6 + CA giờ đây là sự kết hợp “phải có” để mang đến trải nghiệm người dùng thú vị.

Với tổng hợp sóng mang, các băng thông khác nhau có thể được kết hợp để cung cấp thông lượng lớn hơn. Với LTE Cat 6, băng thông 20 MHz tạo ra tốc độ tối đa 150 Mb / s. Kết hợp nhà cung cấp dịch vụ cho phép các nhà khai thác kết hợp nhiều nhà cung cấp LTE riêng biệt để đạt được băng thông lớn hơn và do đó thông lượng dữ liệu. Ví dụ, 20 MHz băng thông từ một băng tần LTE có thể được kết hợp với 20 MHz khác từ một băng tần khác (Kịch bản 2, Băng thông liên lạc) để đạt tổng băng thông 40 MHz hoặc tốc độ dữ liệu tối đa 300 Mb / s. Tương tự, các phần băng thông cũng có thể được kết hợp trong một băng tần LTE (Kịch bản 1, Intraband CA).

u-blox LTE Cat 6 Ô tô Modules

u-blox là tập trung vào tạo điều kiện cho các thiết bị và các ứng dụng cho Internet of Things (IOT), và loạt TOBY-L4 của LTE Cat 6 module được thiết kế cho không gian ô tô IOT.

Ứng dụng chìa khóa 

Ô tô

LTE Cat 6 hỗ trợ tốc độ cao module di động cho một phương tiện di chuyển, và do đó rất thích hợp cho giọng nói rảnh tay, âm nhạc trực tuyến, cho băng ghế sau, giải trí, và các ứng dụng hiển thị.

Router & Hotspots

LTE Cat 6 cho phép, router di động tốc độ cao / kết nối hotspot hiệu quả chi phí cho các thiết bị có khả năng truy cập vào các đám mây bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào người dùng có vị trí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.