Dải tần số LTE và phân bổ phổ

Có rất nhiều băng tần được sử dụng cho các phiên bản LTE TDD và FDD. Quang phổ phân bổ cho LTE thay đổi trên toàn thế giới và kết quả là có nhiều dải tần số LTE và phân bổ phổ.

Ngày càng có nhiều dải tần số LTE đang được chỉ định là khả năng sử dụng với LTE. Nhiều dải tần số LTE đã được sử dụng cho các hệ thống di động khác, trong khi các dải LTE khác là mới và được giới thiệu khi những người dùng khác được phân bổ lại ở những nơi khác.

Dải tần số FDD và TDD LTE

Phổ FDD yêu cầu các băng tần ghép đôi, một trong các đường lên và một cho đường xuống và TDD yêu cầu một băng đơn như đường lên và đường xuống nằm trên cùng tần số nhưng thời gian tách nhau. Kết quả là, có phân bổ băng tần LTE khác nhau cho TDD và FDD. Trong một số trường hợp, các dải này có thể chồng lên nhau, và do đó có thể khả thi, mặc dù không chắc rằng cả truyền dẫn TDD và FDD đều có thể có mặt trên một dải tần số LTE cụ thể.

Khả năng lớn hơn là một UE hoặc di động đơn lẻ sẽ cần phải phát hiện xem việc truyền TDD hay FDD có được thực hiện trên một băng tần đã cho hay không. Các UE có thể gặp phải cả hai loại trên cùng một băng tần. Do đó, họ sẽ cần phải phát hiện loại truyền nào đang được thực hiện trên băng tần LTE cụ thể đó ở vị trí hiện tại của nó.

Phân bổ tần số LTE hoặc dải tần số LTE khác nhau được phân bổ số. Hiện tại các băng tần LTE giữa 1 và 22 là phổ ghép nối, tức là FDD và các băng tần LTE giữa 33 & 41 là cho phổ không ghép nối, nghĩa là TDD.

 

Phân bổ băng tần FDD LTE

Có một số lượng lớn phân bổ hoặc phổ radio đã được dành riêng cho FDD, phân chia tần số phân chia, sử dụng LTE.

Các dải tần số FDD LTE được ghép nối để cho phép truyền đồng thời trên hai tần số. Các dải này cũng có sự tách biệt hoàn toàn để cho phép các tín hiệu truyền không làm giảm hiệu suất của máy thu. Nếu tín hiệu quá gần thì người nhận có thể bị “chặn” và độ nhạy bị suy giảm. Sự tách biệt phải đủ để cho phép cuộn dây của bộ lọc ăng-ten để giảm sự suy giảm hoàn toàn tín hiệu truyền trong dải nhận.

 

Phân bổ băng tần TDD LTE

Với sự quan tâm đến TDD LTE, có một số phân bổ tần số không được ghép nối đang được chuẩn bị cho việc sử dụng LTR TDD. Các băng tần TDD LTE không được kết nối bởi vì đường lên và đường xuống chia sẻ cùng một tần số, được ghép kênh theo thời gian.

Có những bổ sung thường xuyên cho các băng tần LTE / phân bổ phổ LTE do các cuộc đàm phán tại các cuộc họp quy định của ITU. Các phân bổ LTE này là kết quả của việc chia cổ tức kỹ thuật số và cũng từ áp lực gây ra bởi nhu cầu ngày càng tăng về truyền thông di động. Nhiều phân bổ phổ LTE mới tương đối nhỏ, thường là băng thông 10 – 20MHz, và đây là nguyên nhân gây lo ngại. Với băng thông cần có LTE-100 MHz, sự tập hợp kênh trên một loạt các tần số rất cần thiết, và điều này đã được công nhận là một vấn đề công nghệ quan trọng. . . . . . . . .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.